Cách nấu nấm lim xanh khô để có hiệu quả cao nhất

Cách nấu nấm lim xanh khô như thế nào đảm bảo an toàn? Cách nấu nấm lim xanh giữ được trọn vẹn dược chất trong nấm. Nấm lim xanh khô có đặc điểm gì? Tác dụng của nấm lim xanh khô? Cách nấu nấm lim xanh khô cần lưu ý điều gì? Sử dụng nấm lim xanh hiệu quả, phát huy tác dụng các thành phần dược chất. 

Cách nấu nấm lim xanh khô tốt nhất là đun sôi hoặc hãm trà. Với 2 cách này, lượng dược chất trong nấm lim xanh được giữ lại tối đa, tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc nấu nấm lim xanh cần có những lưu ý đáng lưu tâm mà bạn không nên bỏ qua.

Cách nấu nấm lim xanh khô

Trước khi nấu nấm lim xanh khô, bạn cần sơ chế nấm lim xanh để loại bỏ hoàn toàn tạp chất, độc tố. Việc này giúp đảm bảo cho người dùng không gặp phải những biểu hiện bất thường (nôn, ngứa, tiêu chảy…).

Cách sơ chế nấm lim xanh tươi

Nấm lim xanh thường mọc trên gỗ cây lim và còn chứa rất nhiều tạp chất và độc tố, muốn sử dụng được thần dược này, các bạn cần sơ chế cẩn thận. Ngoài ra khi chưa sơ chế, hợp chất kháng nguyên trong nấm chưa được làm giàu vì thế giá trị sử dụng sẽ không cao. Vì thế cần phải sơ chế nấm lim xanh để đạt hiệu quả tốt nhất.

Người ta luôn kiêng kỵ việc rửa nấm bởi sẽ làm trôi đi lớp bào tử chứa giá trị dinh dưỡng cao trên mũ nấm. Vì vậy bạn cần nhẹ nhàng làm sạch nấm lim xanh để giữ lại tối đa những dưỡng chất có ích. Sau đó phơi khô để nấm có mùi thơm đặc trưng để sử dụng.

Cách chế biến nấm lim xanh tươi.

Cách chế biến nấm lim xanh tươi.

Cách sơ chế nấm lim xanh khô

Vì cây nấm lim xanh mọc trên cây lim nên khi thu hoạch có thể gốc nấm bị dính vỏ cây lim mà loại vỏ cây này có chứa độc tố gây hại cho sức khỏe. Nên trước khi sơ chế, bạn cần kiểm tra và loại bỏ những gốc nấm có dính vỏ cây. Sau đó, bạn ngâm nấm lim xanh trong nước muối loãng, ấm trong 10 phút rồi vớt ra mang đi chế biến.

Hướng dẫn nấu nấm lim xanh khô đúng cách

Cách chế biến nhanh nhất, phổ biến nhất và đạt hiệu quả cao trong cách nấu nấm lim xanh khô là sắc nấm lim khô. Theo liều lượng đã được quy định trên bao bì, khách hàng có thể sắc 30g nấm lim xanh với khoảng 2 lít nước, đun sôi nhỏ lửa trong khoảng 30 phút.

Nước nấm lim vừa sắc trên có thể để nguội, dùng ngay hoặc cất vào tủ lạnh sử dụng trong vòng 24 giờ. Không nên để nước dư đến hôm sau mới sử dụng.

Cách nấu nấm lim xanh khô thứ nhất

Bước 1: Loại bỏ những chất bám trên thân nấm bằng cách pha muối loãng ấm khoảng 20 phút.

Bước 2: Lấy nấm lim xanh đem thái lát mỏng đem đun cùng nước sôi cho ngấm 30p.

Bước 3: Cuối cùng lấy nước dùng để uống mỗi ngày khoảng 5 lần.

Cách nấu nấm lim xanh khô thứ hai

Bước 1: Sử dụng nấm lim theo hướng dẫn ghi trên bao bì rồi ngâm trong bình với thời lượng là 30p.

Bước 2: Sau đó chắt lấy nước khoảng chừng 1.5 lít nước để uống mỗi ngày 5 lần.

Cách nấu nấm lim xanh thứ ba

Bước 1: Tách lấy nấm lim xanh khô đem sắc với 2l nước sôi  trong 30p, nhớ là nhỏ lửa.

Bước 2: Lấy nước cho vào tủ lạnh rồi dùng để uống hàng ngày.

Lưu ý: Để mang lại hiệu quả, bạn làm trong thời gian từ 2 đến 3 tháng.

Tác dụng của nấm lim xanh khô với sức khỏe

Nấm lim xanh khô có tác dụng chữa bệnh nan y hiệu quả nhờ thành phần dược chất dồi dào. Các dược chất này sẽ phát huy tác dụng khi vào cơ thể người. Cũng giống với nấm lim xanh tươi, nấm lim xanh khô giúp điều trị ung thư, ngăn ngừa bệnh gan, giúp cơ thể khỏe mạnh, cường tráng.

Ngoài ra, nấm lim xanh khô còn giúp làm đẹp, chăm sóc da mặt và giúp tóc chắc khỏe, giảm gãy rụng. Người dùng nên sử dụng nấm lim xanh khô Thanh Thiết Bảo Sinh đã qua chế biến kỹ lưỡng. Sản phẩm này giúp phát huy hiệu quả của cây nấm tốt nhất.

 

Tác dụng nấm lim xanh khô là gì?

Tác dụng nấm lim xanh khô là gì?

Những lưu ý khi sử dụng nấm lim xanh

Nấm lim xanh có tác giúp tăng sức lực và sức đề kháng, (tốt nhất đối tượng tuổi trung niên). Nếu dùng thường xuyên có tác dụng giữ gìn sức khỏe, kéo dài tuổi xuân và tuổi thọ. Tuy nhiên, khi sử dụng các bạn cần lưu ý một số điểm sau:

 • Nếu mới dùng lần đầu tiên, bạn có thể bị đầy bụng hoặc đi ngoài. Hiện tượng này khá phổ biến và sẽ chấm dứt sau một thời gian sử dụng.
 • Người mắc bệnh nặng uống liều cao có thể lên cơn đau dữ dội. Bạn cần nhớ ban đầu chỉ uống loãng rồi tăng liều lượng dần lên.
 • Tránh dùng cùng cát trắng.
 • Cần cung cấp đủ dinh dưỡng trong quá trình điều trị.
 • Ăn nhiều rau và uống nhiều nước.
 • Kết hợp thể dục thể thao để thu được hiệu quả tốt nhất.

Nếu nấu nấm lim xanh khô không đúng cách có thể dẫn đến những kết quả không mong muốn như:

 • Nấm lim xanh không phát huy công dụng của các dược chất.
 • Kiên trì dùng nhưng không có kết quả khả quan.
 • Cơ thể mệt mỏi, buồn nôn, nôn, tiêu chảy, ngứa da.
 • Thậm chí, với những người mắc bệnh nguy hiểm, cần làm theo chỉ định của bác sỹ, kiêng kị khi dùng nấm lim xanh khô chữa bệnh.

Thông tin liên hệ

Bạn muốn mua sản phẩm với giá tốt nhất. Vui lòng liên hệ trực tiếp nhân viên tư vấn khách hàng hoặc để lại thông tin cho chúng tôi:
 • Đại lý phân phối sản phẩm Nấm Lim Xanh
 • Địa chỉ: Thôn 4, xã Tiên Hiệp, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam
 • Phone: 0982.419.526
 • Email: namlimxanhrungtribenh@gmail.com
 • Website: https://namlimxanhrungtribenh.com/
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  Hotline: 0983.822.303